Tin Tức

Nước xử lý khí thải Urê là gì?

Ngày Đăng : 13/05/2019 - 8:14 AM

Nó được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn hóa với tên AUS 32 (dung dịch nước giải phóng urê) theo tiêu chuẩn ISO 22241. DEF được sử dụng làm vật liệu tiêu hao để giảm nồng độ chất xúc tác (SCR) để giảm nồng độ NOx trong phát thải khí thải của động cơ diesel.

Hiệp hội Công nghiệp ô tô Đức (VDA) đăng ký thương hiệu AdBlue cho AUS 32.

HÓA HỌC

Động cơ diesel có thể chạy với tỉ lệ không khí nâu trên không khí (tỷ lệ quá toxiometric), để đảm bảo quá trình cháy hoàn toàn của bồ hóng và để ngăn chúng không sử dụng hết nhiên liệu không cháy. Sự dư thừa của không khí nhất thiết dẫn tới việc tạo ra các oxit nitơ (NOx), là chất gây ô nhiễm có hại, từ nitơ trong không khí. Giảm xúc tác có chọn lọc được sử dụng để giảm lượng NOx thải vào bầu khí quyển. Dầu thải thải (DEF) từ một thùng riêng biệt được bơm vào đường ống dẫn khí thải, nơi mà chất urê trong nước bốc hơi và phân hủy để tạo thành ammoniac và cacbon dioxit. Trong chất xúc tác SCR, NOx được xúc tác giảm bởi ammonia (NH3) vào nước (H2O) và nitơ (N2), đều vô hại; và những thứ này sau đó được giải phóng thông qua khí thải.

DEF là dung dịch urê 32,5% của urê, (NH2)2CO. Khi bơm vào dòng khí thải nóng vào, nước bốc hơi và nhiệt phân urê tạo thành amoniac và axit isocyanic:

(NH2)2CO → NH3 + HNCO

Axit isocyanic thủy phân thành carbon dioxide và amoniac:

HNCO + H2O → CO2 + NH3

Tổng quan, đây là:

(NH2)2CO + H2O → 2 NH3 + CO2

Từ thời điểm này, amoniac, với sự hiện diện của oxy và một chất xúc tác, sẽ làm giảm oxit nitơ

2 NO + 2 NH3 + 12 O2 → 2 N2 + 3 H2O và
NO2 + 4 NH3 → 3 12 N2 + 6 H2O

Quá trình giảm NOx bởi urea là:

(NH2)2CO + 4 NO + O2 → 4 N2 + 4 H2O + 2 CO2 và
(NH2)2CO + 3 NO2 → 3 12 N2 + 4 H2O + 2 CO2

LƯU KHO

Các hệ thống SCR nhạy cảm với các tạp chất hóa học tiềm ẩn trong dung dịch urê, do đó dung môi là nước khử khoáng. Dung dịch phân urê là rõ ràng, không độc hại và an toàn để xử lý. Tuy nhiên, nó có thể ăn mòn một số kim loại và do đó phải được lưu trữ và vận chuyển cẩn thận.

DEF được lưu trữ trong một chiếc xe tăng trên xe, và được bơm vào dòng xả bằng một hệ thống đo lường. Tỷ lệ phun phụ thuộc vào hệ thống xử lý sau, nhưng thường là 2-6% lượng tiêu thụ diesel. Tỷ lệ sử dụng thấp này đảm bảo khoảng thời gian nạp đầy dung dịch và giảm thiểu kích thước của bình chứa (và sự xâm nhập của nó vào không gian chứa hàng của).Bộ điều khiển điện tử điều chỉnh việc bổ sung chất lỏng theo các thông số như động cơ nhiệt độ hoạt động và tốc độ.

Chất thải động cơ diesel được cung cấp cho người tiêu dùng thông qua nhiều lượng khác nhau của các nhà sản xuất khác nhau, từ các bình chứa cho việc sử dụng đơn hoặc lặp lại nhỏ, cho người vận chuyển hàng rời đòi hỏi số lượng lớn DEF. Đề nghị DEF được cất giữ ở nơi thoáng mát, khô ráo và thông thoáng, tránh ánh sáng trực tiếp. Tính đến năm 2013, một số trạm dừng xe tải đang bắt đầu thêm bơm DEF, trong đó dầu thải của động cơ diesel chạy bằng bơm tương tự như động cơ diesel, và thường nằm gần bơm nhiên liệu để tài xế có thể đổ đầy cả hai mà không di chuyển xe tải.

Các tin khác

Quy trình nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy điện tử từ ngày 1/8/2020

(Thanh Tùng)Cục Cảnh Sát Giao Thông (CSGT- Bộ Công An) kết hợp với Tổng Cục Thuế đã tiến hành triển khai nộp lệ phí trước bạ toàn quốc kể từ ngày 1/8/2020 đối với xe ô tô, xe máy.

>> Xem thêm >>

Giá vàng trong nước vượt 55 triệu đồng/lượng, Ngân hàng Nhà nước nói gì?

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM cho rằng, giá vàng trong nước tăng phù hợp với mức tăng của giá quốc tế.

>> Xem thêm >>

Ngày 17-04-2020 có thêm 21 bệnh nhân Covid19 khỏi bệnh và xuất viện

Thông tin từ tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, hôm nay (17/4), cả nước có 21 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh.

>> Xem thêm >>

Nội thất xe đầu kéo HONGYAN 390HP năm 2019 có gì?

Nội thất xe đầu kéo HONGYAN 390HP năm 2019 có gì? Trong bài viết này xin giới thiệu đến khách hàng một số đặc điểm nổi bật của nội thất đầu kéo HONGYAN 2019 với cabin KINGKAN chất lượng đến từ Châu Âu, động cơ 390Hp đem đến sự..

>> Xem thêm >>

BẢNG GIÁ XE BỒN TRỘN BÊ TÔNG HOWO 2019 (Ngày 04/07/2019)

BẢNG GIÁ XE BỒN TRỘN BÊ TÔNG HOWO 2019 (Ngày 04/07/2019)

>> Xem thêm >>

BẢNG GIÁ XE TRỘN BÊ TÔNG HONGYAN IVECO 2019 (Ngày 04/07/2019)

BẢNG GIÁ XE TRỘN BÊ TÔNG HONGYAN IVECO 2019 (Ngày 04/07/2019)

>> Xem thêm >>

Địa ốc ALIBABA - Có dấu hiệu của tội Khủng ... Bố

Việc Alibaba ngăn cản cưỡng chế, tập trung phản đối trước cơ quan công quyền và livestream trên Facebook đòi khủng bố chính quyền đã cấu thành các tội "Làm nhục người khác", "Vu khống" và "Khủng bố"

>> Xem thêm >>

DANH SÁCH KHÁCH HÀNG NHẬN VÀNG KHI MUA XE HONGYAN IVECO

Danh sách khách hàng nhận vàng khi mua xe HONGYAN IVECO

>> Xem thêm >>

Vì sao cửa hàng điện thoại di động của Nhật Cường Mobile bị khám xét?

Sáng ngày 9/5/2019 theo ghi nhận của phóng viên nghiệp dư Thanh Tùng lực lượng an ninh và cảnh sát cơ động đã có mặt tại của hàng điện thoại di động Nhật Cường Mobile để tổ chức khám xét.

>> Xem thêm >>

Trạm Thu Tiền - Ngành giao thông nên tập trung vào những vấn đề cấp thiết hơn.

Chuyên gia cho rằng đề xuất đổi tên trạm thu phí thành "trạm thu tiền" của Bộ GTVT là xa rời thực tế và không cần thiết.

>> Xem thêm >>
Gọi điện Gọi điện SMS SMS Chỉ đường Liên hệ